Cẩm nang du lịch

Các điểm “Săn mây” đẹp nhất ở Tà Xùa

Mang vẻ đẹp đậm chất Tây Bắc- Tà Xùa đang là điểm du lịch nổi tiếng với cụm từ “Săn mây”. Bởi lẽ, tới đây bạn được chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh được bao bọc bởi những đỉnh núi trập trùng, đó là cảnh tượng vô cùng huyền ảo. Không lạ khi Tà Xùa được mọi người ví như “Thiên đường mây” hay “Thiên đường hạ giới”.

 

Địa điểm săn mây đẹp

Địa điểm lý tưởng nhất để săn mây tại Tà Xùa là thung lũng ngay trước Ô Ngỗng Tà Xùa, Đỉnh gió và cây Táo mèo cô đơn, sống lưng khủng long Háng Đồng, thung lũng núi hướng từ Bắc Yên, đi lên trung tâm xã Tà Xùa hoặc hàng rào đá độc đáo. Ngoài ra tại Thào coffe Tà Xùa hay Tiệm cafe Mị ơi cũng săn mây rất đẹp.

Biển mây Tà Xùa được chắn xung quanh bởi các dãy núi cao, nên khuất gió, mây rất lặng và bồng bềnh. Khi nắng lên cao, nhiệt độ tăng, mây mới bốc lên nên bạn thoải mái ngắm cảnh mà không lo mây di chuyển nhanh. Đây cũng là điểm đặc biệt của mây Tà Xùa hơn các nơi khác như Y Tý, Sìn Hồ, Ka Lăng, Sapa…

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa

Tà Xua mùa nào cũng đẹp, nhưng muốn săn mây thì nên đi vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 Dương lịch hàng năm.

Săn mây ở Tà Xùa vừa dễ mà cũng rất khó. Vì bạn có thể nhìn thấy mây ở hầu hết thời gian tại đây do điều kiện tự nhiên và địa hình đặc biệt của vùng núi này. Thế nhưng săn sao cho thấy được cảnh đẹp và chụp được những bức ảnh sống ảo đẹp lung linh thì lại là một điều rất khó.

Để săn mây đẹp nhất thì thời tiết cần hội đủ các yếu tố như vừa mới mưa phùn cách vài ngày, nhiệt độ ban đêm thấp còn ban ngày lại cao, và nhất là phải có nắng rực rỡ, chụp ảnh mới đẹp. Và mây này cũng chỉ có vào một khoảng thời gian nhất định sau đó sẽ bay đi  hoặc bị sương mù che lấp ngay.

Dù đi vào lúc nào điều bạn cần làm đó chính là theo dõi thời tiết tại Tà Xùa để nâng cao hơn tỷ lệ gặp được mây. Còn nếu không có chủ đích “săn mây” thì bạn đến Tà Xua mùa nào cũng được. Vì mỗi mùa nó lại khoác lên mình một vẻ đẹp riêng đều khiến người ta thích thú.

 

5/5 - (3 bình chọn)