Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm “Săn mây” tại Tà Xùa

Được ví như “Thiên đường hạ giới” –  du lịch Tà Xùa là một trong những điểm “săn mây” đang được thu hút nhất hiện nay. Nhưng để chiêm ngưỡng trọn vẹn được cảnh sắc tuyệt đẹp đó cần phải có duyên và trang bị thêm kiến thức. Không phải ai tới đây lần đầu cũng có thể săn thành công biển mây. Hiện tượng này xuất hiện phụ thuộc vào các yếu tố thời tiết thích hợp.

Đi Tà Xùa vào mùa nào?

Thực tế, mây Tà Xùa quanh năm có, các tháng khác vẫn có nhưng xác suất săn được mây sẽ ít hơn.

Với Tà Xùa, thời điểm thích hợp để săn mây vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 dương hàng năm. Tuy nhiên còn khá nhiều yếu tố khác mà bạn cần phải quan tâm như mới mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày, ban ngày cần có nắng thì mây mới đẹp.

Theo kinh nghiệm săn mây, bạn nên đi vào những ngày có nắng để được chiêm ngưỡng biển mây trắng lốp, cuồn cuộn, tầng tầng lớp lớp như những đợt sóng đại dương vỗ vào dãy núi.

Thời tiết là yếu tố tiên quyết trong việc săn mây thành công hay không. Vì vậy các bạn hãy theo dõi thường xuyên dự báo thời tiết ít nhất 3 ngày trước chuyến đi nhé!

Các điểm săn mây đẹp nhất

Địa điểm săn mây thường được nhắc đến chính là đỉnh Tà Xùa, nằm ở độ cao 2.875m, quanh năm được mây mù bao bọc.

Ngoài ra, điểm săn mây nữa là Sống lưng khủng long Tà Xùa” (cách Tà Xùa 13 km), nằm ở độ cao gần 1.400 m so với mực nước biển. “Sống lưng khủng long” là một quả núi có hình dáng giống con khủng long nằm phủ phục, dù địa hình khá hiểm trở, nhưng vẫn thu hút du khách đến khám phá, chinh phục.

Tại đây, nếu có “duyên” cũng có thể “săn” được những biển mây trắng bồng bềnh dưới thung lũng. Đồng thời, còn được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đặc trưng của vùng cao vào mùa lúa chín hoặc những triền núi mọc bạt ngàn cây dương xỉ và các loài hoa dại.

5/5 - (3 bình chọn)