Cẩm nang Bất Động Sản

Tiềm năng bất động sản Tà Xùa, Sơn La

Cách thủ đô Hà Nội hơn 200km, vùng đất Tà Xùa tích hợp nhiều yếu tốt đắt giá nên có thể khai thác du lịch quanh năm. Chính vì vậy, những năm gần đây Sơn La nói chung và Tà Xùa nói riêng đang được nhiều Chủ đầu tư bất động sản hết sức quan tâm.

 

Ưu đãi thiên nhiên ban tặng

Thuộc khu vực phía Bắc, Tà Xùa Sơn La được thiên nhiên ưu đãi với nhiều tiềm năng khí hậu, thổ nhưỡng cũng như cảnh quan đặc sắc ít nơi có.

Nằm ở độ cao từ 1.500-1.800m so với mặt nước biển nên Tà Xùa có khí hậu mát mẻ quanh năm. Ngoài cảnh núi non hùng vĩ, Tà Xùa được ví như “thiên đường mây”. Thời điểm săn mây đẹp nhất từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Thời điểm này đến Tà Xùa sẽ được chiêm ngưỡng những biển mây trắng bồng bềnh dưới thung lũng.

Biển mây trắng bồng bềnh ở Tà Xùa

Đến Tà Xùa, bạn có thể thoải mái chech-in tại rất nhiều địa điểm nổi tiếng như “Sống Lưng Khủng Long”, “Thảo Nguyên Tà Xùa” “Mỏm Cá Heo” “Cây cô đơn”… Tại từng điểm này, bạn sẽ có cảm giác hòa mình với thiên nhiên mây trời.

Chính tiềm năng du lịch đã đẩy mạnh bất động sản nghỉ dưỡng với hàng loạt các dự án xây dựng nghỉ dưỡng, homestay Tà Xùa thu hút lượng lớn khách du lịch tới đây hàng năm, mang đến lợi nhuận cao cho các nhà đâu tư.

Nền văn hóa giá trị

Không chỉ có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp, mà Tà Xùa còn hấp dẫn du khách bởi các phong tục tập quán mang đậm bản sắc của đồng bào Mông vùng cao. Được biết, người Mông ở Tà Xùa đa phần là thuộc tộc Mông Đu (còn gọi là Mông Đen), với tiếng nói và nhiều nét văn hóa độc đáo, khác với những tộc người Mông khác.

Tà Xùa nổi tiếng với trà Shan Tuyết thơm, ngon

Cùng với mùa “săn” mây, vào cuối năm, xã Tà Xùa còn tổ chức Hội chợ vùng cao, quy tụ người dân các xã vùng cao Bắc Yên mang đến trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có tiếng của các địa phương, như rượu Hang Chú, măng trúc muối ớt Háng Đồng, rượu sơn tra, chè Shan tuyết cổ thụ và những bộ trang phục truyền thống dân tộc Mông. Ngoài ra, còn được tham gia trải nghiệm các nét văn hóa độc đáo về ẩm thực, các trò chơi dân gian, như: Giã bánh giày; đánh tu lu; bắn nỏ…

 

Chính vì vậy, Bất động sản Tà Xùa khá phát triển, kết hợp với những yếu tố sinh thái, giải trí, vui chơi.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện

Bắc Yên có Quốc lộ 37 và sông Đà chạy qua tạo điều kiện thuận lợi về giao thông đường bộ và đường thủy kết nối với các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình. Đây là địa phương được đánh giá có nhiều tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên văn hóa để phát triển du lịch.

Đường đi TÀ Xùa ngày càng thuận tiện hơn

Việc đầu tư hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cũng trở thành điểm cộng để góp phần tạo đà cho bất động sản nơi đây có “cú nhảy vọt” mạnh mẽ.

  • Quy hoạch và đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hà Nội – Sơn La;
  • Dự án cải tạo và nâng cấp Cảng hàng không Nà Sản;
  • Dự án Tuyến đường tránh thành phố Sơn La;
  • Tuyến đường trục chính Chiềng Ngần – Chiềng Sinh;
  • Tuyến đường vành đai từ Quốc lộ 279D đến Quốc lộ 6 (đoạn Chiềng Xôm, Chiềng Ngần, Chiềng Sinh);

Với cú hích từ hạ tầng, lại sở hữu những tiềm năng du lịch sẵn có, con đường đưa du khách đến với những thắng cảnh nổi tiếng gần hơn bao giờ hết, Tà Xùa sẽ trở thành thủ phủ du lịch mới của Tây Bắc sánh ngang với Sa Pa hay Đà Lạt.

 

4.8/5 - (25 bình chọn)